Một trong những điểm khó chịu nhất trên MIUI 10 chính là liên tục xuất hiện quảng cáo khi người dùng đang lướt web, chơi game, xem video,… Vậy có cách nào vô hiệu hóa quảng cáo trên Xiaomi khi sử dụng giao diện này không? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt quảng cáo trong Quản lý tệp tin trên MIUI 10

Một trong những ứng dụng của MIUI 10 mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày chính là Mi File Manager.

vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi
Tắt quảng cáo trong Quản lý tệp tin trên MIUI 10

Để tắt quảng cáo trong Quản lý tệp tin, bạn hãy tiến hành truy cập vào ứng dụng, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên cùng bên trái. Tiếp tục chọn vào Cài đặt, tại đây bạn chỉ cần tắt tùy chọn Hiển thị các tập tin ẩn là được.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trên Xiaomi trong Mi Video

Để chặn quảng cáo trong Mi Video, bạn hãy truy cập vào ứng dụng > chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên trái > tắt tùy chọn Thông báo đẩy.

vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi-1
Vô hiệu hóa quảng cáo trên Xiaomi trong Mi Video

3. Tắt quảng cáo trong Trình dọn dẹp trên MIUI 10

Đây cũng là ứng dụng thường xuyên bạn cần sử dụng, và tất nhiên không thể tránh được quảng cáo trong ứng dụng đó.

vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi-2
Tắt quảng cáo trong Trình dọn dẹp trên MIUI 10

Để tắt quảng cáo trong Trình dọn dẹp, bạn hãy mở ứng dụng lên, nhấn chọn vào biểu tượng cây chổi góc trên bên phải màn hình > chọn vào biểu tượng chỉnh sửa như hình dưới > tại đây bạn hãy kéo xuống và tắt tùy chọn Nhận kiến nghị.

4. Chặn quảng cáo trên ba ứng dụng Trình duyệt Mi, Bảo mật và Nhạc trên MIUI 10

Đây chắc chắn là ba ứng dụng bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất, và như đã nói ở trên, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo gây khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chặn quảng cáo trên ba ứng dụng này, cụ thể như sau:

  • Đối với Bảo mật: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Bảo mật > Tắt tùy chọn Nhận đề nghị.
vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi-3
Tắt tùy chọn Nhận đề nghị.
  • Đối với Nhạc: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Nhạc > Tắt tùy chọn Nhận kiến nghị.
vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi-4
Chọn ứng dụng hệ thống
  • Đối với Trình duyệt: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Trình duyệt > Nâng cao > Đặt trang bắt đầu > Tùy chỉnh. Tại đây bạn hãy thay đổi trang web nào mà bạn thích, cài đặt này sẽ vô hiệu hóa luôn trang chủ mặc định vốn có nhiều nội dung quảng cáo.

Xem thêm: TOP 5 thủ thuật cực hay và hữu ích trên Xiaomi Mi 11 lite

5. Chặn quảng cáo, thông báo cho các ứng dụng

Không chỉ những ứng dụng mặc định, các ứng dụng mà bạn đã tải về đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức với vô số thông báo, quảng cáo.

Để chặn quảng cáo, thông báo cho các ứng dụng đã tải về trên MIUI 10, bạn hãy truy cập vào: Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái Thông báo ứng dụng.

vo-hieu-hoa-quang-cao-tren-xiaomi-5
Chặn quảng cáo, thông báo cho các ứng dụng

Tại đây bạn hãy chọn ứng dụng thường xuyên gửi về những thông báo không cần thiết, sau đó tắt tùy chọn Hiển thị thông báo là được.

Xem thêm: Bật mí cách sạc pin iPhone nhanh nhất có thể bạn chưa biết

Trên đây là cách vô hiệu hóa quảng cáo trên Xiaomi khi sử dụng giao diện MIUI 10. Hy vọng với cách này bạn sẽ hạn chế được những phiền phức khi đang trải nghiệm thiết bị. Chúc bạn thành công!