Sau khi thực hiện xong reset để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh tài khoản Google trên OPPO để mở máy. Tuy nhiên nếu như bạn quên mất mật khẩu cũng như tài khoản thì đây chính là nguyên nhân khiến điện thoại bị vô hiệu hóa và trở thành cục gạch.

Vậy nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cần khắc phục như thế nào? Trong bài viết hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ hướng dẫn bạn bỏ qua bước xác minh chỉ bằng mẹo đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên bỏ qua xác minh tài khoản Google trên OPPO?

Khôi phục cài đặt gốc hay gọi chung là reset smartphone vẫn là một phương pháp rất hiệu quả khi xử lý các sự cố, lỗi ngoài ý muốn hoặc bị quên mật khẩu khóa màn hình… Tuy nhiên việc khôi phục cài đặt gốc cho smartphone không đúng cách sẽ dẫn đến một số phiền toái.

Phổ biến nhất là tình trạng bị dính xác minh yêu cầu đăng nhập tài khoản Google (gọi chung từ tài khoản Gmail, Youtube…) trên các dòng smartphone OPPO.

xac-minh-tai-khoan-google-tren-oppo
Tại sao nên bỏ qua xác minh tài khoản Google trên OPPO?

Nguyên nhân là trước khi reset máy bạn đã quên hoặc chưa đăng xuất tài khoản Google khỏi thiết bị. Đến khi reset xong, thiết bị sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản Google nhằm phục vụ tiến trình khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…).

Thế nhưng đáng tiếc là bạn lại quên mất thông tin tài khoản Google nên không thể đăng nhập được. Đồng thời thiết bị cũng không cho phép bạn bỏ qua bước đăng nhập xác minh này và khiến bạn không thể sử dụng được điện thoại của mình nữa.

Xem thêm: Bật mí một số tuyệt chiêu chụp ảnh trên điện thoại OPPO

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Tiến hành tắt nguồn rồi lắp SIM sau đó khởi động lại. SIM 1 hay SIM 2 đều được, miễn là SIM hoạt động bình thường và có thể truy cập internet.

Bước 2: Khi điện thoại đã nhận SIM (hiển thị vạch sóng) cùng với giao diện chọn ngôn ngữ, bạn hãy chọn Tiếng Việt và bấm nút Tiếp tục.

  • Chọn khu vực Việt Nam Tiếp tục
  • Chấp nhận các Điều khoản sử dụng > Tiếp tục.

Bước 3: Đến giao diện Sử dụng dữ liệu di động, bạn hãy kích hoạt tùy chọn này sau đó bấm Tiếp tục. Đây là bước quan trọng nếu bạn tắt dữ liệu di động thì việc bỏ qua xác minh tài khoản Google sẽ thất bại đấy nhé.

Bước 4: Đến giao diện Kết nối Wi-Fi hãy bấm nút Bỏ qua ở góc phải.

Bước 5: Đến giao diện Trợ lý Wi-Fi, bạn hãy giữ nguyên giao diện này và tiến hành tháo thẻ SIM khởi điện thoại.

Sau khi tháo SIM điện thoại sẽ có thông báo SIM đã bị khóa, bạn hãy mặc kệ mà bấm nút Tiếp tục.

xac-minh-tai-khoan-google-tren-oppo-2
Tiến hành tắt nguồn rồi lắp SIM sau đó khởi động lại

Bước 6: Bấm liên tục vào nút Xem thêm > Chấp nhận để bỏ qua điều khoản từ các dịch vụ của Google.

Đến mục Mật khẩu màn hình khóa và dấu vân tay > bấm Bỏ qua.

Bước 7: Đến giao diện Cập nhật phần mềm bấm Tiếp tục > chọn Thiết lập điện thoại OPPO mới.

Xem thêm: Tổng hợp 5 mẹo sử dụng camera trên OPPO F5 chụp ảnh đẹp hơn

Như vậy, chỉ bằng vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể nhanh chóng bỏ qua xác minh tài khoản Google trên OPPO. Hy vọng với thủ thuật này người dùng sẽ không còn phải lo máy mình trở thành cục gạch khi quên mật khẩu tài khoản đăng nhập nữa.