Xiaomi Redmi 9T được biết đến là mẫu điện thoại nổi bật trên thị trường điện thoại phân khúc tầm trung. Tuy nhiên không vì thế mà nó kém cạnh bất kỳ mẫu smartphone cao cấp nào khi sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích. Cùng Điện Thoại Xanh khám phá nhé!

1. Bật cửa sổ nổi cho các ứng dụng

Sử dụng hai ứng dụng trên cùng màn hình là tính năng ai cũng biết trên điện thoại Android. Tuy nhiên, với Redmi 9T bạn còn có thêm một tính năng khác rất thú vị đó là hiện cửa sổ nổi ứng dụng.

Tính năng này sẽ đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng khi thao tác trên màn hình so với việc chia đôi màn hình.

xiaomi-redmi-9t
Redmi 9T chạy trên giao diện MIUI 12.0.7

Để kích hoạt bạn cần mở thanh điều hướng lên và chạm vào một cửa sổ ứng dụng đang chạy, nhấn và giữ cho đến khi xuất hiện thêm 3 biểu tượng khác. Sau đó bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng thứ 2 để ứng dụng nay chạy dưới chế độ cửa sổ.

2. Hai lần chạm để mở khóa màn hình

Có nhiều tùy chỉnh giúp bạn có thể mở khóa màn hình cho Redmi 9T như: Bấm nút nguồn, cảm biến vân tay và nhanh nhất là chạm 2 lần lên màn hình.

Để sử dụng được tính năng này bạn cần thực hiện: Vào Cài đặt > chọn mục Màn hình khóa > chọn tùy chọn Nhấc lên để đánh thức và bật lên > bật tính năng Chạm đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình.

xiaomi-redmi-9t-1
Hai lần chạm để mở khóa màn hình

Sự kết hợp giữ tính năng nhấc điện thoại lên để mở khóa và nhận diện gương mặt sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị tương tự một chiếc smartphone cao cấp đắt tiền.

Ngoài ra, trong mục cài đặt màn hình khóa Redmi 9T còn có thêm nhiều tùy chọn rất hữu ích cho người dùng như: đồng hồ hiển thị màn hình khóa, phím tắt/ mở camera, thời gian tắt màn hình.

3. Tạo lối tắt cho các ứng dụng trên Xiaomi Redmi 9T

Trong trung tâm hành động trên Redmi 9T khi vuốt từ trên xuống bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều lối tắt cho ứng dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh nó để hiển thị các ứng dụng thường dùng.

Để tùy chính bạn thực hiện như sau: Vuốt từ cạnh trên để vào được trung tâm hành động > Vuốt thêm cái thứ 2 để mở rộng > vuốt sang trái để sang màn hình tiếp theo và chọn vào nút sửa.

xiaomi-redmi-9t-2
Tạo lối tắt cho các ứng dụng trên Xiaomi Redmi 9T

Tại đây bạn có thể chọn và giữ một lối tắt ứng dụng rồi di chuyển nó đến vị trí khác. Điều này sẽ đem đến sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, truy cập nhanh vào ứng dụng mà không mất nhiều thao tác.

Xem thêm: Bạn sạc pin cho Xiaomi bao lần mỗi ngày? Mẹo kiểm tra đơn giản

4. Cách phân nhóm cho các ứng dụng

Một mẹo sử dụng Xiaomi Redmi 9T rất hay đó là gom các ứng dụng xếp vào từng danh mục. Đây là tính năng ngăn ứng dụng được Xiaomi tích hợp cho Redmi 9T đem đến rất nhiều hữu ích cho người sử dụng.

Tính năng này Để cài đặt, bạn thực hiện như sau: Trên màn hình chính vuốt từ cạnh dưới lên > Chọn vào biểu tượng có 3 gạch ở góc trên cùng bên phải > tại mục Ngăn ứng dụng > bật Đề xuất ứng dụng > tìm đến mục Quản lý thể loại ứng dụng > chọn vào mũi tên phía bên phải > bật Phân loại ứng dụng.

xiaomi-redmi-9t-3
Cách phân nhóm cho các ứng dụng

Tại đây bạn có thể di chuyển, xóa các ứng dụng hoặc là tạo mới một danh mục ứng dụng sẽ giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng một cách ngăn nắp và dễ tìm kiếm hơn.

Xem thêm: TOP 5 thủ thuật cực hay và hữu ích trên Xiaomi Mi 11 lite

5. Sử dụng ứng dụng kép trên Xiaomi Redmi 9T

Đây là tính năng rất thú vị và hay trên Redmi 9T. Nó cho phép người dùng sử dụng cùng lúc hai tài khoản mạng xã hội trên cùng một chiếc điện thoại.

Dễ hiểu hơn là bạn có cùng lúc hai ứng dụng mạng xã hội và đăng nhập được vào hai tài khoản mạng xã hội khác nhau.

xiaomi-redmi-9t-4
Sử dụng ứng dụng kép trên Xiaomi Redmi 9T

Muốn sử dụng được tính năng này bạn cần kích hoạt ứng dụng kép bằng cách vào: Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn Ứng dụng kép. Muốn bật ứng dụng lép cho ứng dụng nào bạn chỉ cần gạt thanh gạt sang màu xanh và làm theo các hướng dẫn tiếp theo là xong.

Sau khi đã tạo được ứng dụng kép, trên biểu tượng sao chép có hai vòng tròn để giúp bạn có thể phân biệt ứng dụng gốc và ứng dụng sao chép.

Xem thêm: Hướng dẫn tùy biến giao diện khởi động cho Xiaomi

Nếu như bạn đang sử dụng Xiaomi Redmi 9T mà vẫn chưa biết các mẹo trên để trải nghiệm thì quả là một thiếu xót lớn. Bên cạnh đó, thiết bị còn sở hữu loạt tính năng cao cấp khác đang chờ bạn khám phá!