Những file, ứng dụng rác dù đã được xóa đi nhưng vẫn lưu lại thùng rác cũng là nguyên nhân chính khiến dung lượng bộ nhớ bị đầy. Vậy làm thế nào để có thể thiết lập tính năng tự động xóa thùng rác trên MacBook sau 30 ngày giúp máy giảm được tình trạng đầy bộ nhớ? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo hướng dẫn trong bào viết dưới đây nhé!

Các bước thiết lập tính năng tự động xóa thùng rác trên MacBook

Kể từ macOS 10.12 Sierra, Apple đã thêm tính năng tự động xóa thùng rác sau 30 ngày. Tiện ích này giúp giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm thiểu lỗi xảy ra do chứa quá nhiều file rác trong máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm vào Finder trên máy MacBook. Ở thanh menu góc trên màn hình, bấm vào menu Finder và chọn Preferences.

xoa-thung-rac-tren-macbook
Bấm vào menu Finder và chọn Preferences

Bước 2: Sau Khi cửa sổ Finder Preferences được bật ra, bấm hãy vào nút Advanced.

xoa-thung-rac-tren-macbook-1
Bấm hãy vào nút Advanced

Bước 3: Tại đây, trong các lựa chọn của Advanced, bạn hãy tìm đến phần “Remove items from the Trash after 30 days” và đánh dấu tích vào ô bên cạnh.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, hệ điều hành macOS sẽ tự động xóa tất cả các file của bạn sau mỗi 30 ngày.

xoa-thung-rac-tren-macbook-2
Tích vào lựa chọn Remove items

Ngoài ra, nếu bạn thấy tính năng này không cần thiết và muốn tắt nó đi, vào mục Finder và Preferences lần nữa, bỏ tích lựa chọn “Remove items from the Trash after 30 days”.

Xem thêm:

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng thiết lập được tính năng tự động xóa thùng rác trên MacBook sau 30 ngày. Hy vọng, tiện ích này sẽ giúp máy hoạt động mượt, ổn định hơn tránh được tình trạng đầy bộ nhớ hiệu quả.