Nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả khi gặp phải tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

iPad bị đổi màu là tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 đang sử dụng bỗng nhiên xuất hiện các chỗ màu xanh, vàng, trắng, đen lẫn lộn. Tình trạng này khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng iPad Pro 9.7 và cần tìm cách khắc phục tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu càng nhanh càng tốt.

iPad được coi là một trong những dòng máy tính bảng hàng đầu trên thị trường, thậm chí người dùng còn sử dụng từ iPad để chỉ chung cho tất cả các loại máy tính bảng. Tuy nhiên, không vì vậy mà iPad Pro tránh được mắc một số lỗi, nhất là lỗi về màn hình mà màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu là một ví dụ thường gặp.

Nguyên nhân khiến màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu

Xử lý thế nào cho hiệu quả khi màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu? - Hình 1
Nguyên nhân khiến màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu.

Về lỗi màn hình, cũng như các lỗi khi iPad Pro bị đơ màn hình, iPad bị loạn cảm ứng, nguyên nhân màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu đến từ một số lí do sau:

  • Do lỗi từ nhà sản xuất.
  • Do người dùng vô tình cài đặt sai.
  • Do màn hình sử dụng lâu đã bị xuống cấp.
  • Do iPad bị va đập mạnh, rơi từ trên cao xuống hoặc bị rớt nước.

Có những cách nào để khắc phục tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu?

Tùy theo từng nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ, khắc phục màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu cũng có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo sau đây.

Trước hết, hãy kiểm tra xem tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu là do lỗi hay do bạn hoặc ai đó vô tình cài đặt sai gây nên. Vào Setting —> General —> Accessibility để kiểm tra tình trạng máy mình. Nếu màn hình của bạn đang ở tình trạng nền đen chữ trắng thì bạn hãy chọn off ở chế độ White on Black. Vấn đề màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu do cài đặt sẽ được dễ dàng giải quyết qua thao tác này.

Xử lý thế nào cho hiệu quả khi màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu? - Hình 2
Có những cách nào để khắc phục tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu?

Nếu không phải là do cài đặt sai, rất có thể đó là do lỗi phần mềm. Bạn thử đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím home và phím nguồn 10 giây, tiếp đó tiến hành Restore iPad thông qua iTunes trên máy tính. Hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu vì sau khi Restore, toàn bộ dữ liệu của bạn trong iPad sẽ bị mất.

Trong trường hợp đã Restore mà không khắc phục được tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu, bạn hãy đưa máy đến các cơ sở chuyên sửa chữa iPad để kiểm tra. Hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở uy tín để với tình huống xấu nhất là phải thay màn hình thì đã có các kỹ thuật viên hỗ trợ bạn.

Tại sao nên lựa chọn Điện Thoại Xanh?

Điện Thoại Xanh là cơ sở sửa chữa iPad và điện thoại cảm ứng đang dần lấy được lòng tin của rất nhiều khách hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với thế mạnh về mặt kính và màn hình, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu.

Nếu màn hình iPad đã tổn thương quá nặng, không thể phục hồi và bắt buộc phải thay màn hình, chúng tôi đảm bảo màn hình dùng để thay thế là hàng zin chính hãng 100% với giá cả không thể hợp lý hơn cho quý khách hàng. Đồng thời, quý khách sẽ được hưởng một chính sách bảo hành uy tí, tận tâm, phù hợp với linh kiện được thay thế.

Trên đây là những phương pháp để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng màn hình iPad Pro 9.7 bị đổi màu một cách đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!